Các trường hợp chưa xem xét tinh giản biên chế

25/09/2020

Pháp luật luôn có những trường hợp ngoại lệ để đảm bảo công bằng, đáp ứng được nhu cầu thực tế của người dân. Vậy, mong luật sư giải đáp giúp tôi về các trường hợp chưa xem xét tinh giản biên chế hiện này?

Chào bạn, trước hết Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Qua tìm hiểu, chúng tôi đưa ra giải đáp như sau:

Căn cứ Điều 7, Nghị định 108/2014/NĐ-Cp về chính sách tinh giản biên chế quy định:

"Điều 7. Các trường hợp chưa xem xét tinh giản biên chế

1. Những người đang trong thời gian ốm đau có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.

2. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

3. Những người đang trong thời gian xem xét kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự."

(Minh họa: các trường hợp chưa xem xét tinh giản biên chế)

Như vậy, quy định những đối tượng chưa xem xét tinh giản biên chế như vậy để một là đảm bảo quyền lợi hợp pháp tránh những hậu quả không thể khắc phục hai là ngăn chặn việc trốn tránh pháp luật của nhưng người vi phạm.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề chưa xem xét tinh giản biên chế trong trường hợp nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop