CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC XEM XÉT ĐỀ NGHỊ CẤP MỚI, ĐỔI, CẤP LẠI THẺ KIỂM TOÁN VIÊN

25/09/2018

Theo pháp luật hiện hành các trường hợp không được xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ gồm những trường hợp nào?

Căn cứ Điều 6 Quyết định 05/2016/QĐ-KTNN quy định về mẫu thẻ và việc quản lý, sử dụng thẻ Kiểm toán viên nhà nước có quy định những trường hợp không được xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ như sau:

“Các đối tượng đủ tiêu chuẩn quy định tại khoản 2 Điều 5 Quy định này không được xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

1. Bị khiếu nại, tố cáo và đang trong thời gian xem xét giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

2. Đang tạm đình chỉ công tác để xem xét xử lý kỷ luật liên quan đến tham nhũng, đạo đức công vụ hoặc đang trong thời gian thi hành kỷ luật.

(ảnh minh họa: các trường hợp không được xem xét đề nghị cấp mới, đổi, cấp lại thẻ) 

3. Đối tượng liên quan trong các vụ án chưa có kết luận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

4. Đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề không được cấp mới, đổi, cấp lại thẻ kiểm toán viên nhà nước trong trường hợp nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop