Chậm đóng phí công đoàn có bị phạt không?

18/06/2022

Tôi là chủ quản lý của một nhà xưởng trong công ty. Thời gian đóng phí công đoàn vào thứ 2 nhưng do tôi bận nhiều việc nên thứ 4 tôi mới bắt đầu đi đóng phí. Vậy luật sư cho tôi hỏi chậm đóng phí công đoàn có bị phạt không?

Chào bạn, về vấn đề mức phạt chậm đóng phí công đoàn mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 37 Nghị định 28/2020/NĐ-CP quy định mức xử phạt Vi phạm quy định về đóng kinh phí công đoàn. Cụ thể:

“1. Phạt tiền với mức từ 12% đến dưới 15% tổng số tiền phải đóng kinh phí công đoàn tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Chậm đóng kinh phí công đoàn;

(Ảnh minh họa: Chậm đóng phí công đoàn có bị phạt không?)

b) Đóng kinh phí công đoàn không đúng mức quy định;

c) Đóng kinh phí công đoàn không đủ số người thuộc đối tượng phải đóng.

....

3. Biện pháp khắc phục hậu quả

Chậm nhất 30 ngày, kể từ ngày có quyết định xử phạt, người sử dụng lao động phải nộp cho tổ chức công đoàn số tiền kinh phí công đoàn chậm đóng, đóng chưa đủ hoặc chưa đóng và số tiền lãi của số tiền kinh phí công đoàn chưa đóng, chậm đóng theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề chậm đóng kinh phí công đoàn, doanh nghiệp bị phạt bao nhiêu? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop