Chế độ gặp, liên lạc với người thân của phạm nhân dưới 18 tuổi

01/09/2020

Chế độ gặp, liên lạc với người thân của phạm nhân dưới 18 tuổi được quy định như thế nào theo pháp luật hiện hành? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Chào bạn, về vấn đề chế độ gặp, liên lạc với người thân của phạm nhân dưới 18 tuổi được quy định thế nào mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 76 Luật Thi hành án hình sự năm 2019 quy định như sau:

“1. Phạm nhân là người dưới 18 tuổi được gặp thân nhân không quá 03 lần trong 01 tháng, mỗi lần gặp không quá 03 giờ. Căn cứ kết quả xếp loại chấp hành án, yêu cầu giáo dục cải tạo, thành tích lao động, học tập của phạm nhân, Giám thị trại giam quyết định kéo dài thời gian gặp nhưng không quá 24 giờ.

(ảnh minh họa: Chế độ gặp, liên lạc với người thân của phạm nhân dưới 18 tuổi)

Phạm nhân là người dưới 18 tuổi được khen thưởng thì được gặp thân nhân thêm 01 lần trong 01 tháng.

2. Phạm nhân là người dưới 18 tuổi được liên lạc bằng điện thoại trong nước với thân nhân không quá 04 lần trong 01 tháng, mỗi lần không quá 10 phút, có sự giám sát của cán bộ trại giam và tự chịu chi phí.

3. Nhà nước khuyến khích thân nhân của phạm nhân là người dưới 18 tuổi quan tâm gửi sách vở, đồ dùng học tập, dụng cụ thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí cho phạm nhân.”

Như vậy, phạm nhân dưới 18 tuổi được gặp người thân không quá 03 lần trong một tháng, khi được khen thưởng thì được gặp thân nhân thêm 01 lần trong 1 tháng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề chế độ gặp, liên lạc với người thân của phạm nhân dưới 18 tuổi để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop