Chở người trên buồng lái quá số lượng quy định bị xử phạt như thế nào?

06/12/2018

Luật sư cho tôi hỏi: Khi điều khiển xe ô tô tham gia giao thông mà chở người trên buồng lái quá số lượng quy định bị xử phạt như thế nào?

Chào bạn về vấn đề chở người trên buồng lái quá số lượng quy định bị xử phạt như thế nào mà bạn đang băn khoăn Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Hiện nay, có rất nhiều người băn khoăn khi chở người trên buồng lái ô tô quá số lượng quy định bị phạt thế nào? căn cứ Điểm c Khoản 2 Điều 5 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định như sau:

(Ảnh minh họa: Chở người trên buồng lái quá số lượng quy định bị xử phạt như thế nào)

"2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Chở người trên buồng lái quá số lượng quy định;

…”

Như vậy, đối với hành vi chở người trên buồng lái quá số lượng quy định, người vi phạm có thể bị xử phạt lên đên 400.000 đồng.

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề chở người trên buồng lái quá số lượng quy định bị xử phạt như thế nào để Quý khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc gọi 1900 6179 yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop