Chồng có quyền ly hôn khi vợ mang thai không

11/01/2019

Vợ tôi ngoại tình hiện đang có thai ba tháng, cái thai không phải con của tôi mà là của người kia, giờ tôi muốn hỏi luật sư trong trường hợp này chồng có quyền ly hôn khi vợ mang thai không?

Chào bạn về vấn đề vợ đang mang thai, chồng có được ly hôn không mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 3 Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định quyền yêu cầu giải quyết ly hôn:

“3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

(ảnh minh họa: chồng có quyền ly hôn khi vợ mang thai không)

Như vậy, trường hợp của bạn mặc dù vợ bạn ngoại tình và cái thai cũng không phải con của bạn nhưng bạn không được quyền yêu cầu ly hôn. Quy định này đặt ra nhằm bảo vệ sức khỏe, quyền lợi hợp pháp của bà mẹ và trẻ em. Quyền này chỉ dành cho người vợ nếu muốn ly hôn theo thủ tục ly hôn tại Tòa án.

Nếu vợ bạn không muốn ly hôn thì bạn phải chờ khi vợ bạn sinh em bé và em bé đã được hơn 12 tháng tuổi thì lúc này bạn mới có quyền yêu cầu ly hôn.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề chồng yêu cầu ly hôn khi vợ mang thai với người khác được không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop