Chưa đăng ký kết hôn có được thăm người bị tạm giam không?

09/11/2022

Thưa luật sư, tôi và chồng sắp cưới chuẩn bị tiến hành đăng ký kết hôn. Hiện tại anh ấy đang bị tạm giam nên tôi muốn đến thăm anh ấy nhưng tôi sợ không người ta không cho vào. Vậy Chưa đăng ký kết hôn có được thăm người bị tạm giam không? Luật sư tư vấn giúp tôi.

Chào bạn, về vấn đề Có được thăm người bị tạm giam khi chưa đăng ký kết hôn với họ không? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 1 Điều 4 Thông tư số 34/2017/TT-BCA quy định về Đối tượng thăm gặp người bị tạm giữ, người bị tạm giam bao gồm:

“1. Thân nhân đến thăm gặp người bị tạm giữ, người bị tạm giam được quy định tại khoản 8, Điều 3 của Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam.

2. Thân nhân đến thăm gặp phải xuất trình, một trong các loại giấy tờ tùy thân sau: Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân, giấy xác nhận là cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên thuộc lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, người dưới 14 tuổi phải có giấy khai sinh; giấy tờ xác nhận về quan hệ với người bị tạm giữ, người bị tạm giam. Trường hợp người đến thăm gặp không có giấy tờ chứng minh quan hệ thì phải có đơn đề nghị, có xác nhận của Ủy ban nhân dân hoặc cơ quan có thẩm quyền; trường hợp người đến thăm gặp không có giấy tờ tùy thân thì đơn đề nghị thăm gặp phải dán ảnh và đóng dấu giáp lai vào ảnh.”

(Ảnh minh họa: Chưa đăng ký kết hôn có được thăm người bị tạm giam không?)

Khoản 8 Điều 3 Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam 2015 giải thích về thân nhân của người bị tạm giữ, người bị tạm giam như sau:

“8. Thân nhân của người bị tạm giữ, người bị tạm giam là người có quan hệ ông bà nội, ông bà ngoại; bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi, bố mẹ vợ, bố mẹ chồng; vợ, chồng; anh chị em ruột hoặc con đẻ, con nuôi, con dâu, con rể với người bị tạm giữ, người bị tạm giam; cháu ruột với người bị tạm giữ, người bị tạm giam mà người bị tạm giữ, người bị tạm giam là ông bà nội, ông bà ngoại.”

Như vậy, do hai bạn vẫn chưa đăng ký kết hôn nên vẫn chưa được coi là vợ, chồng theo pháp luật và không thuộc các đối tượng được thăm gặp người bị tạm giữ, người bị tạm giam.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề có được thăm chồng chưa cưới đang bị tạm giam không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.   

 

bttop