CHỨNG CỨ TRONG TỐ TỤNG DÂN SỰ ĐƯỢC GIAO NỘP NHƯ THẾ NÀO?

04/02/2018

Năm 2015, tôi có thanh toán cho bà B số tiền là 200 triệu cùng tiền lãi nhưng không có biên nhận. Nay bà B lại gọi điện cho tôi yêu cầu tôi trả tiền lãi cho số tiền 200 triệu đã vay bà ấy. Tôi muốn viết đơn khởi kiện bà B, vậy tôi muốn hỏi theo quy định của pháp luật, các chứng cứ trong tố tụng dân sự được giao nộp như thế nào?

Chào bạn, về vấn đề chứng cứ trong tố tụng dân sự mà bạn đang băn khoăn, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại khoản 5 Điều 189 Bộ luật tố tụng dân sự số 92/2015/QH13 ngày 25 tháng 11 năm 2015 về chứng cứ trong tố tụng dân sự 2015 như sau:

(Giao nộp chứng cứ phải thực hiện theo quy định của pháp luật).

“5. Kèm theo đơn khởi kiện phải có tài liệu, chứng cứ chứng minh quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm. Trường hợp vì lý do khách quan mà người khởi kiện không thể nộp đầy đủ tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện thì họ phải nộp tài liệu, chứng cứ hiện có để chứng minh quyền, lợi ích hợp pháp của người khởi kiện bị xâm phạm. Người khởi kiện bổ sung hoặc giao nộp bổ sung tài liệu, chứng cứ khác theo yêu cầu của Tòa án trong quá trình giải quyết vụ án.”

Như vậy, đối với trường hợp của bạn, chứng cứ chứng minh trong tố tụng dân sự có thể nộp kèm theo đơn khởi kiện khi bạn nộp đơn khởi kiện đến Tòa án. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop