CHUYỂN LỖ THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP

29/03/2018

Doanh nghiệp chúng tôi mới thành lập do đó mà năm đầu chưa thể có lãi và còn bị lỗ. Vậy chúng tôi có thể chuyển lỗ thuế thu nhập doanh nghiệp như nào? Thời hạn bao lâu?

Chào bạn về vấn đề cách chuyển lỗ thuế thu nhập doanh nghiệp mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 16 Luật thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2013, năm 2014) có quy định chuyển lỗ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp:

1. Doanh nghiệp có lỗ được chuyển lỗ sang năm sau; số lỗ này được trừ vào thu nhập tính thuế. Thời gian được chuyển lỗ không quá năm năm, kể từ năm tiếp theo năm phát sinh lỗ.

(Chuyển lỗ thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật)

2. Doanh nghiệp có lỗ từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản, chuyển nhượng dự án đầu tư, chuyển nhượng quyền tham gia dự án đầu tư sau khi đã thực hiện bù trừ theo quy định tại khoản 3 Điều 7 của Luật này nếu còn lỗ và doanh nghiệp có lỗ từ hoạt động chuyển nhượng quyền thăm dò, khai thác khoáng sản được chuyển lỗ sang năm sau vào thu nhập tính thuế của hoạt động đó. Thời gian chuyển lỗ theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Theo quy định trên, trường hợp doanh nghiệp của bạn có thể kết chuyển lỗ thu nhập doanh nghiệp sang năm sau. Nếu các năm sau nữa mà doanh nghiệp vẫn lỗ thì vẫn có thể chuyển lỗ thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý nhưng thời gian chuyển lỗ không được quá năm năm.

 

Trên đây là tư vấn của Luật Huy Thành về vấn đề cách chuyển lỗ thuế thu nhập doanh nghiệp để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop