Có được bồi thường tuổi thanh xuân khi ly hôn không?

28/08/2023

Chào luật sư, tôi và chồng tôi có dự định ly hôn với nhau sau 10 năm chung sống, thời gian từ lúc bắt đầu kết hôn đến nay anh ấy luôn thờ ơ với tôi và để mặc tôi lo mọi việc trong gia đình. Vậy luật sư cho tôi hỏi tôi có được bồi thường tuổi thanh xuân khi ly hôn không? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề Ly hôn có được bồi thường tuổi thanh xuân không? mà bạn đang thắc mắc. Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về điều kiện kết hôn như sau:

“1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

a) Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

b) Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

(Ảnh minh họa: Có được bồi thường tuổi thanh xuân khi ly hôn không?)

c) Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.”

Như vậy, việc kết hôn của hai anh bạn là do hai bên tự nguyện quyết định. Ngoài ra, pháp luật cũng không quy định về trường hợp khi ly hôn, người chồng phải có nghĩa vụ bồi thường cho người vợ. Tuy nhiên, khi chia tài sản chung mà chồng bạn có lỗi dẫn đến việc ly hôn thì bạn sẽ được chia nhiều hơn. Trường hợp bạn thỏa thuận được với về mức bồi thường tuổi thanh xuân thì tòa án cũng sẽ tôn trọng sự thỏa thuận của các bên và chấp nhận tính hợp pháp của thỏa thuận này.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề bồi thường tuổi thanh xuân khi ly hôn để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành – Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop