CÓ THI HÀNH QUYẾT ĐỊNH PHẠT TIỀN ĐỐI VỚI TỔ CHỨC BỊ PHÁ SẢN KHÔNG?

16/04/2018

Công ty tôi bị xử phạt vi phạm hành chính, nhưng do tài chính công ty kiệt quệ đã dẫn đến phá sản, công ty không còn đủ khả năng để thi hành quyết định xử phạt. Tuy nhiên thì cơ quan có thẩm quyền vẫn buộc công ty chúng tôi thi hành quyết định phạt tiền như vậy là đúng hay sai?

Chào bạn, về vấn đề quyết định phạt hành chính đối với doanh nghiệp bị phá sản, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

( có thi hành quyết định xử lý hành chính đối với doanh nghiệp bị phá sản không)

Điều 75. Thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong trường hợp người bị xử phạt chết, mất tích, tổ chức bị xử phạt giải thể, phá sản. Luật xử lý vi phạm hành chính 2012.

“Trường hợp người bị xử phạt chết, mất tích, tổ chức bị xử phạt giải thể, phá sản thì không thi hành quyết định phạt tiền nhưng vẫn thi hành hình thức xử phạt tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và biện pháp khắc phục hậu quả được ghi trong quyết định.”

Trường hợp của công ty bạn thuộc vào trường hợp quy định tại Điều 75 đó là tổ chức bị phá sản, theo quy định, khi mà tổ chức bị phá sản thì không thi hành quyết định phạt tiền. Vậy, việc mà có quan có thẩm quyền vẫn tiếp tục thi hành quyết định phạt tiền đối với công ty bạn như thế là trái pháp luật.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề quyết định phạt hành chính đối vơí doanh nghiệp bị phá sản để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop