Con sinh ra nhờ mang thai hộ là con của ai?

12/05/2022

Luật sư cho tôi hỏi, tôi muốn nhờ người mang thai hộ, nhưng tôi thắc mắc rằng Con sinh ra nhờ mang thai hộ là con của ai, mong luật sư cho tôi giải đáp.

Chào bạn, về vấn đề Con sinh ra nhờ mang thai hộ là con của ai mà bạn đang thắc mắc, Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Hiện nay, pháp luật chỉ cho phép việc mang thai hộ vì mục đích nhân đạo còn mọi hành vi mang thai hộ vì mục đích thương mại đều bị nghiêm cấm.

Theo khoản 22 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 “Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là việc một người phụ nữ tự nguyện, không vì mục đích thương mại giúp mang thai cho cặp vợ chồng mà người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, bằng việc lấy noãn của người vợ và tinh trùng của người chồng để thụ tinh trong ống nghiệm, sau đó cấy vào tử cung của người phụ nữ tự nguyện mang thai để người này mang thai và sinh con.”

(Ảnh minh họa: Con sinh ra nhờ mang thai hộ là con của ai?)

Bởi vậy, tại Điều 94 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 đã xác định cha mẹ con trong trường hợp mang thai hộ như sau:

“ Con sinh ra trong trường hợp mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là con chung của vợ chồng nhờ mang thai hộ kể từ thời điểm con được sinh ra.”

Theo đó, từ thời điểm con được sinh ra thì đứa bé là con chung của vợ chồng người nhờ mang thai hộ mà không phải con của người mang thai hộ.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Con sinh ra nhờ mang thai hộ là con của ai để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop