Công ty không nhận lại người lao động khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng

18/06/2022

Do phải đi nghĩa vụ quân sự nên tôi và công ty thống nhất tạm hoãn hợp đồng lao động. Tuy nhiên sau khi xuất ngũ công ty không nhận lại tôi vào làm. Vậy luật sư cho tôi hỏi Công ty không nhận lại người lao động khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng có bị xử phạt không?

Chào bạn, về vấn đề không nhận lại người lao động vào làm việc khi hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng bị xử lý thế nào? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 10 Nghị định 28/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm quy định về thực hiện hợp đồng lao động. Cụ thể:

“2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Bố trí người lao động làm việc ở địa điểm khác với địa điểm làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại Điều 31 của Bộ luật Lao động;

(Ảnh minh họa: Công ty không nhận lại người lao động khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng )

b) Không nhận lại người lao động trở lại làm việc sau khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, trừ trường hợp người sử dụng lao động và người lao động có thỏa thuận khác;

c) Chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động không đúng lý do, thời hạn hoặc không có văn bản đồng ý của người lao động theo quy định của pháp luật.

4. Biện pháp khắc phục hậu quả

Buộc trả lương cho người lao động trong những ngày không nhận người lao động trở lại làm việc sau khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 2 Điều này.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề xử phạt hành vi không nhận lại người lao động khi hết thời gian tạm hoãn hợp đồng để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop