Cung ứng dịch vụ bưu chính không đúng với nội dung ghi trong giấy phép.

19/10/2020

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bưu chính có trách nhiệm hoạt động bưu chính theo đúng nội dung quy định trong giấy phép. Vậy trường hợp cung ứng dịch vụ bưu chính không đúng với nội dung ghi trong giấy phép sẽ bị xử phạt như thế nào?

Chào bạn về vấn đề xử phạt hành chính khi cung ứng dịch vụ bưu chính không đúng nội dung ghi trong giấy phép mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điểm a, khoản 3, Điều 5 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về vi phạm các quy định về Giấy phép bưu chính:

“3. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Cung ứng dịch vụ bưu chính không đúng với nội dung ghi trong giấy phép;

(ảnh minh họa: cung ứng dịch vụ bưu chính không đúng với nội dung ghi trong giấy phép)

b) Tẩy xóa, sửa chữa nội dung trong Giấy phép bưu chính;

c) Không bảo đảm mức vốn tối thiểu theo quy định của pháp luật”.

Như vậy, hành vi cung ứng dịch vụ bưu chính không đúng với nội dung ghi trong giấy phép sẽ bị phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với tổ chức; đối với cá nhân vi phạm, mức phạt tiền bằng ½ mức phạt tiền đối với tổ chức (Khoản 3, Điều 4 Nghị định 15/2020/NĐ-CP).

Ngoài ra, đối tượng có hành vi này còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề vi phạm quy định về Giấy phép bưu chính bị phạt bao nhiêu để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop