Đã quyết toán thuế thu nhập cá nhân online có phải nộp hồ sơ bản giấy nữa không?

14/02/2023

Thưa luật sư, tôi có làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân online và đã có xác nhận hoàn thành giao dịch của cơ quan thuế nhưng vì đây là đầu nên tôi không biết là Đã quyết toán thuế thu nhập cá nhân online có phải nộp hồ sơ bản giấy nữa không? Mong luật sư giải đáp giúp tôi.

Chào bạn, về vấn đề quyết toán thuế online có phải đến nộp trực tiếp nữa không? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 8 Luật Quản lý thuế 2019 quy định về việc Giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế như sau:

“1. Người nộp thuế, cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế phải thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan quản lý thuế theo quy định của Luật này và pháp luật về giao dịch điện tử.

(Ảnh minh họa: Đã quyết toán thuế thu nhập cá nhân online có phải nộp hồ sơ bản giấy nữa không?)

2. Người nộp thuế đã thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế thì không phải thực hiện phương thức giao dịch khác.

3. Cơ quan quản lý thuế khi tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuế cho người nộp thuế bằng phương thức điện tử phải xác nhận việc hoàn thành giao dịch điện tử của người nộp thuế, bảo đảm quyền của người nộp thuế quy định tại Điều 16 của Luật này.

4. Người nộp thuế phải thực hiện yêu cầu của cơ quan quản lý thuế nêu tại thông báo, quyết định, văn bản điện tử như đối với thông báo, quyết định, văn bản bằng giấy của cơ quan quản lý thuế.

…”

Như vậy, nếu bạn đã thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo hình thức online rồi thì sẽ không phải nộp bản quyết toán thuế giấy trực tiếp nữa.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Quyết toán thuế thu nhập cá nhân online có cần phải nộp bản giấy trực tiếp nữa không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội. 

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.   

bttop