Dán quảng cáo ở mặt trước của xe ô tô được không?

11/06/2024

Chào luật sư, em làm tài xế của một thẩm mỹ viện, sếp giao cho em dán quảng cáo trên phương tiện. Vậy luật sư cho em hỏi Dán quảng cáo ở mặt trước của xe ô tô được không? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề Những vị trí nào trên xe ô tô không được dán quảng cáo? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều 32 Luật Quảng Cáo 2012 quy định về quảng cáo trên phương tiện giao thông như sau:

“1. Việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật này và pháp luật về giao thông.

2. Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông. Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.”

Như vậy, theo quy định nêu trên, việc dán quảng cáo ở mặt trước hay mặt sau của ô tô đều không được thực hiện. Do đó, bạn có thể dán ở hai bên sườn xe, khi dán phải lưu ý sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Có được dán quảng cáo ở mặt trước của xe ô tô không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành – Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

 

bttop