Đang được hưởng án treo mà tự ý rời khỏi nơi cư trú thì bị xử lý như thế nào?

06/09/2023

Luật sư cho tôi hỏi, trường hợp một người đang được hưởng án treo mà tự ý rời khỏi nơi cư trú thì bị xử lý như thế nào? Mong luật sư giải đáp giúp tôi.

Chào bạn, về vấn đề Xử lý hành vi đang được hưởng án treo mà tự ý rời khỏi nơi cư trú mà bạn đang thắc mắc, Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Theo Khoản 4 Điều 14 Nghị định 144/2021/NĐ-CP quy định về việc xử phạt hành vi vi phạm các quy định về thi hành án hình sự, thi hành các biện pháp xử lý hành chính như sau:

“4. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

...

đ) Người được hưởng án treo đi khỏi nơi cư trú không xin phép hoặc không được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc vắng mặt tại nơi cư trú quá thời hạn cho phép;

(Ảnh minh họa: Đang được hưởng án treo mà tự ý rời khỏi nơi cư trú thì bị xử lý như thế nào?)

e) Người được hưởng án treo thay đổi nơi cư trú khi chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền;...”

Như vậy, trường hợp người đang được hưởng án treo có các hành vi như: đi khỏi nơi cư trú không xin phép hoặc không được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân cấp xã; vắng mặt tại nơi cư trú quá thời hạn cho phép; thay đổi nơi cư trú khi chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền thì tùy theo mức độ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 3.000.000 đồng – 4.000.000 đồng.

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề Đang được hưởng án treo mà tự ý rời khỏi nơi cư trú bị phạt thế nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 1900 6179 gặp Luật sư Nguyễn VănThành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop