Đăng ký kết hôn lại sau khi ly hôn

14/03/2019

Hai vợ chông tôi ly hôn được hơn một năm, hiện tại chúng tôi muốn đăng ký kết hôn lại. Mong được luật sư tư vấn về việc đăng ký kết hôn lại sau khi ly hôn như thế nào?

Chào bạn về vấn đề vợ chồng đã ly hôn muốn kết hôn lại với nhau thực hiện thế nào mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 9 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định về đăng ký kết hôn:

“1. Việc kết hôn phải được đăng ký và do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo quy định của Luật này và pháp luật về hộ tịch.

Việc kết hôn không được đăng ký theo quy định tại khoản này thì không có giá trị pháp lý.

(ảnh minh họa: đăng ký kết hôn lại sau khi ly hôn)

2. Vợ chồng đã ly hôn muốn xác lập lại quan hệ vợ chồng thì phải đăng ký kết hôn.”

Theo đó, nếu vợ chồng bạn đã ly hôn muốn đăng ký kết hôn lại thì chỉ cần cả hai người đều đáp ứng đủ điều kiện kết hôn theo quy định tại Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có thể tiến hành đăng ký kết hôn như bình thường tại cơ quan có thẩm quyền.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề đã ly hôn, muốn đăng ký kết hôn lại thì thủ tục thế nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop