Di chúc miệng bị hủy bỏ sau bao lâu?

24/11/2022

Ông ngoại tôi trước khi phẫu thuật có để lại di chúc miệng. Rất may mắn, phẫu thuật rất thành công, vì vậy đến nay đã hơn 03 tháng ông vẫn khoẻ mạnh, minh mẫn. Tôi muốn hỏi Luật sư, trường hợp của ông tôi thì di chúc miệng có bị hủy bỏ không? Di chúc miệng bị hủy bỏ sau bao lâu?

Chào bạn về vấn đề sau bao lâu thì di chúc miệng mặc nhiên bị hủy bỏ? mà bạn đang thắc mắc Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 629 Bộ luật dân sự năm 2015 có quy định về di chúc miệng:

Điều 629. Di chúc miệng

1. Trường hợp tính mạng một người bị cái chết đe dọa và không thể lập di chúc bằng văn bản thì có thể lập di chúc miệng.

(ảnh minh họa: Di chúc miệng bị hủy bỏ sau bao lâu?)

2. Sau 03 tháng, kể từ thời điểm di chúc miệng mà người lập di chúc còn sống, minh mẫn, sáng suốt thì di chúc miệng mặc nhiên bị hủy bỏ.”

Theo quy định trên, trường hợp ông bạn trước khi phẫu thuật có để lại di chúc miệng nhưng sau 03 tháng ông bạn vẫn còn sống, minh mẫn, sáng xuốt thì di chúc miệng mặc nhiên bị hủy bỏ.

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề di chúc miệng có hiệu lực bao lâu để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 1900 6179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội, Thái Nguyên.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop