Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm tươi sống

01/03/2019

Câu hỏi: Luật sư cho tôi hỏi điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm tươi sống được quy định như thế nào?

Chào bạn về vấn đề điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm tươi sống được quy định như thế nào mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Trước hết, thực phẩm tươi sống phải tuân thủ các điều kiện chung tại Điều 10 Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 như sau:

“Điều 10. Điều kiện chung về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm

1. Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

(Ảnh minh họa: Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thực phẩm tươi sống)

2. Tùy từng loại thực phẩm, ngoài các quy định tại khoản 1 Điều này, thực phẩm còn phải đáp ứng một hoặc một số quy định sau đây:

a) Quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

b) Quy định về bao gói và ghi nhãn thực phẩm;

c) Quy định về bảo quản thực phẩm.”

Thứ hai, Bảo đảm truy xuất được nguồn gốc theo quy định;

Thứ ba, Có chứng nhận vệ sinh thú y của cơ quan thú y có thẩm quyền đối với thực phẩm tươi sống có nguồn gốc từ động vật theo quy định của pháp luật về thú y.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm tươi sống để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop