Điều kiện người chấp hành án quản chế đi khỏi nơi quản chế trong phạm vi tỉnh

06/09/2020

Theo quy định pháp luật thì điều kiện người chấp hành án quản chế đi khỏi nơi quản chế trong phạm vi tỉnh là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Chào bạn, về vấn đề điều kiện người chấp hành án phạt quản chế đi khởi nơi quản chế trong phạm vi tỉnh là gì mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 115 Luật Thi hành án hình sự năm 2019 quy định giải quyết trường hợp người chấp hành án phạt quản chế đi khỏi nơi quản chế như sau:

“1. Trường hợp có lý do chính đáng, người chấp hành án có thể được cấp giấy phép đi khỏi nơi quản chế. Thẩm quyền cấp giấy phép như sau:

a) Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã nơi quản chế cấp giấy phép đi lại trong phạm vi cấp huyện nơi quản chế;

(ảnh minh họa: điều kiện người chấp hành án quản chế đi khỏi nơi quản chế trong phạm vi tỉnh)

b) Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện cấp giấy phép đi lại trong phạm vi cấp tỉnh nơi quản chế;

c) Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp tỉnh cấp giấy phép đi ra ngoài phạm vi cấp tỉnh nơi quản chế.

2. Thời hạn người chấp hành án được phép đi khỏi nơi quản chế do người có thẩm quyền cấp giấy phép quyết định, nhưng mỗi lần không quá 10 ngày. Trường hợp người chấp hành án phải đi chữa bệnh thì thời gian đi khỏi nơi quản chế theo thời gian điều trị của cơ sở chữa bệnh.”

Như vậy, người chấp hành án phạt quản chế có nhu cầu đi khỏi nơi quản chế trong phạm vi cấp tỉnh thì cần có lý do chính đáng và được Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công án cấp huyện cấp phép.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề điều kiện để người chấp hành án quản chế đi khỏi nơi quản chế trong phạm vi tỉnh để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop