ĐƠN PHƯƠNG LY HÔN

16/04/2018

Vợ chồng tôi lấy nhau được 05 năm, trong thời gian chung sống, chồng tôi luôn đánh đập và dùng những lời lẽ thô tục để xúc phạm tôi. Tôi đã làm đơn ly hôn, cả hai đã được triệu tập để hòa giải nhưng không thành. Vậy bây giờ tôi vẫn muốn lý hôn thì phải làm thế nào?

Chào bạn, về vấn đề đơn phương ly hôn, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

( Ly hôn theo yêu cầu một bên)

Điều 56. Ly hôn theo yêu cầu của một bên. Luật hôn nhân và gia đình 2014

"1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia."

 Theo quy định tại khoản 1 Điều 56, khi bạn đã có yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành nhưng vẫn muốn ly hôn thì bạn phải có chứng cứ chứng minh rằng chồng bạn thường xuyên đánh đập, dùng lời lẽ thô tục để xúc phạm bạn thì Tòa án sẽ giải quyết ly hôn cho bạn.

Trên đây là các nội dung tư vấn về đơn phương ly hôn để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop