Được điều khiển xe khi bị tước giấy phép lái xe tích hợp không?

17/03/2021

Tôi có giấy phép lái xe máy (A1) và xe ô tô (B2) tích hợp. Trong quá trình tham gia giao thông bằng xe máy do chạy quá tốc độ nên bị tước giấy phép lái xe. Luật sư cho hỏi được điều khiển xe khi bị tước giấy phép lái xe tích hợp không?

Chào bạn, về vấn đề điều khiển xe trong trường hợp bị tước giấy phép lái xe tích hợp mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra cho bạn tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 4 khoản 4 Thông tư 37/2017/TT-BGTVT:

“Điều 4. Quản lý, sử dụng biểu mẫu sử dụng trong xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt

4. Trường hợp người vi phạm hành chính có giấy phép lái xe tích hợp của giấy phép lái xe có thời hạn và giấy phép lái xe không thời hạn, bị áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng giấy phép lái xe theo quy định tại Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người có thẩm quyền quyết định xử phạt phải ghi rõ trong quyết định, xử phạt vi phạm hành chính các hạng xe được phép điều khiển theo giấy phép lái xe và áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn hoặc giấy phép lái xe không thời hạn đối với loại xe đã sử dụng khi thực hiện hành vi vi phạm (xe ô tô hoặc máy kéo hoặc xe mô tô). Người vi phạm hành chính được quyền điều khiển những loại xe còn lại được ghi trong giấy phép lái xe.”

(ảnh minh họa: được điều khiển xe khi bị tước giấy phép lái xe tích hợp không)

Như vậy, giấy phép lái xe được tích hợp hạng A1 và B2 khi bị tước giấy phép lái xe vì hành vi điều khiển xe máy chạy quá tốc độ thì vẫn được quyền điều khiển những loại xe được phép điều khiển đối với giấy phép lái xe hạng B2. Do đó, bạn vẫn có thể điều khiển các loại ô tô được quy định hạng B2 trong thời gian bị tước giấy phép lái xe.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề điều khiển phương tiện giao thông khi bị tước giấy phép lái xe tích hợp để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liênhệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop