Chào bạn, về vấn đề Trách nhiệm của người bán hàng khi khách bị ngộ độc mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:
Ngộ độc thực phẩm hay còn gọi là ngộ độc thức ăn hay trúng thực, là tình trạng người bệnh bị trúng độc, ngộ độc do ăn uống phải những thức ăn, nước uống bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc hoặc các loại thực phẩm bị biến chất, ôi thiu, vượt quá liều lượng cho phép.
Căn cứ theo điểm c khoản 2 Điều 317 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định tội vi phạm về an toàn thực phẩm như sau:
“Điều 317. Tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm
(Ảnh minh họa: Gây ngộ độc thực phẩm cho nhiều người có bị xử lý hình sự không?)
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:
b) Gây ngộ độc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của từ 21 người đến 100 người;”
Như vậy, đối với thông tin mà bạn cung cấp, nhà hàng của bạn gây ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng đến sức khoẻ 1 đoàn du khách khoảng 30 người thì bạn có thể bị xử lý hình sự theo quy định nêu trên và phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi gây ngộ độc cho người khác.
Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm bị xử lý thế nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.
Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.