Giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức khác bị xử lý như thế nào?

06/10/2022

Thưa luật sư, tôi thấy có nhiều đối tượng lừa đảo đã lập ra trang web giả mạo Bộ công an, Tòa án nhân dân, Ngân hàng ... để nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Vậy hành vi Giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức khác bị xử lý như thế nào? Mong luật sư giải đáp.

Chào bạn, về vấn đề Xử lý hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức khác mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ điều 99 Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định về việc xử phạt đối với hành vi Vi phạm quy định về trang thông tin điện tử như sau:

“….

3. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân;

b) Đăng, phát, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ hoặc thể hiện sai chủ quyền quốc gia;

c) Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm;

d) Giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác;

(Ảnh minh họa: Giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức khác bị xử lý như thế nào?)

đ) Đăng, phát các tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ hoặc không được phép lưu hành hoặc đã có quyết định cấm lưu hành hoặc tịch thu.

4. Hình thức xử phạt bổ sung:

Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 3 Điều này.

5. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc gỡ bỏ đường dẫn đến thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn, thông tin vi phạm pháp luật đối với hành vi vi phạm quy định tại các khoản 2 và 3 Điều này;

b) Buộc thu hồi hoặc buộc hoàn trả tên miền do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại các khoản 2 và 3 Điều này.”

Như vậy, người có hành vi lập trang thông tin điện tử để giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức khác có thể bị phạt đến 30.000.000 đồng. Ngoài ra người có hành vi vi phạm còn bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm; bị buộc gỡ bỏ đường dẫn đến thông tin sai sự thật và bị buộc thu hồi tên miền dùng để vi phạm.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức khác bị phạt thế nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.   

 

bttop