GIẢI QUYẾT QUYỀN NUÔI CON KHI CHƯA ĐĂNG KÍ KẾT HÔN

09/05/2018

A và B đã chung sống với nhau 10 năm, tuy nhiên hai người vẫn chưa đăng ký kết hôn. Khi sinh con đều khai sinh là con ngoài dã thú. Hiện tại hai người có một cháu 5 tuổi và một cháu 9 tuổi. Sau khi chung sống hai người đã có những bất đồng, bây giờ cả hai đều muốn giành quyền nuôi con. Vậy giải quyết quyền nuôi con như thế nào?

Chào bạn, về vấn đề quyền nuôi con khi chưa đăng ký kết hôn, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

( Giải quyết quyền nuôi con khi bố mẹ chưa đăng ký kết hôn)

Do A và B chưa đăng ký kết hôn nên tranh chấp về quyền nuôi con sẽ được giải quyết như trường hợp ly hôn.

Theo quy định tại Luật hôn nhân và gia đình 2014:

“Điều 68. Bảo vệ quyền và nghĩa vụ của cha mẹ và con

1.Con sinh ra không phụ thuộc vào tình trạng hôn nhân của cha mẹ đều có quyền và nghĩa vụ như nhau đối với cha mẹ của mình được quy định tại Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.”

Như vậy, đứa bé sinh ra không phụ thuộc vào tình trạng hôn nhân của bạn và mẹ đứa bé. Dù hai bạn chưa đăng ký kết hôn nhưng đều có quyền và nghĩa vụ với đứa con được sinh ra và ngược lại.

Trên đây là các nội dung tư vấn về quyền nuôi con khi bố mẹ chưa đăng ký kết hôn để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop