Hồ sơ đề nghị cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

17/10/2020

Tôi hiện nay đã bị mất bản chính của bằng tốt nghiệp cấp 3 do đó muốn đi xin cấp lại bản sao. Vậy luật sư cho tôi hỏi hồ sơ đề nghị cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc cần có những gì?

Chào bạn về vấn đề cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 1 Điều 31 Thông tư số 21/2019/TT – BGDĐT ban hành quy chế quản lý bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân có quy định về thủ tục cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc như sau:

“Điều 31. Thủ tục cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

1. Hồ sơ đề nghị cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc gồm:

a) Đơn đề nghị cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ, trong đó cung cấp các thông tin về văn bằng, chứng chỉ đã được cấp;

(ảnh minh họa: hồ sơ đề nghị cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc)

b) Bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra;

c) Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc là người quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 30 của Quy chế này thì phải xuất trình giấy ủy quyền (đối với người được ủy quyền) hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ với người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ;

d) Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc gửi yêu cầu qua bưu điện thì phải gửi bản sao có chứng thực giấy tờ quy định tại điểm a, b, c khoản này kèm theo 01 (một) phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc.

…”

Như vậy, nếu bạn muốn được cấp bản sao bằng tốt nghiệp của mình thì bạn phải chuẩn bị đầu đủ các giấy tờ tài liệu theo quy định trên.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề hồ sơ đề nghị cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc gồm những gì để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop