Hợp đồng cá nhân giữa người lao động với bên nước ngoài

16/09/2020

Một trong những điều kiện để người lao động được đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cá nhân là phải có hợp đồng cá nhân ký kết giữa người lao động với bên nước ngoài. Vậy hợp đồng cá nhân giữa người lao động với bên nước ngoài bao gồm những nội dung gì?

Chào bạn về vấn đề nội dung hợp đồng cá nhân giữa người lao động với bên nước ngoài mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Hợp đồng cá nhân là sự thỏa thuận trực tiếp bằng văn bản giữa người lao động với bên nước ngoài về việc người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Căn cứ Điều 51 Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động năm 2006 quy định về hợp đồng cá nhân như sau:

“1. Hợp đồng cá nhân phải phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, pháp luật của nước mà người lao động đến làm việc.

2. Hợp đồng cá nhân bao gồm những nội dung chính sau đây:

a) Ngành, nghề, công việc phải làm;

(ảnh minh họa: hợp đồng cá nhân giữa người lao động với bên nước ngoài)

b) Thời hạn của hợp đồng;

c) Địa điểm làm việc;

d) Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi;

đ) Tiền lương, tiền công; tiền làm thêm giờ;

e) Chế độ khám bệnh, chữa bệnh;

g) Chế độ bảo hiểm xã hội;

h) Trách nhiệm của người sử dụng lao động trong trường hợp người lao động chết trong thời gian làm việc ở nước ngoài;

i) Giải quyết tranh chấp”.

Như vậy, theo quy định về hợp đồng cá nhân thì hợp đồng cá nhân là sự thỏa thuận trực tiếp bằng văn bản giữa người lao động với bên nước ngoài về việc người lao động đi làm việc ở nước ngoài và phải có những nội dung chính theo quy định trên đây.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề mẫu hợp đồng lao động cá nhân giữa người lao động với bên nước ngoài để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop