KHIẾU NẠI VỀ BẢO HIỂM XÃ HỘI

21/03/2018

Cho tôi hỏi trường hợp nào tôi được phép khiếu nại về bảo hiểm xã hội?

Chào bạn với vấn đề khiếu nại về bảo hiểm xã hội mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thanh xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 118 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định khiếu nại về bảo hiểm xã hội là:

“1. Người lao động, người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng, người đang bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội và những người khác có quyền đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét lại quyết định, hành vi của cơ quan, tổ chức, cá nhân khi có căn cứ cho rằng quyết định, hành vi đó vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

(khiếu nại về bảo hiểm xã hội)

2. Người sử dụng lao động có quyền đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét lại quyết định, hành vi của cơ quan, tổ chức, cá nhân khi có căn cứ cho rằng quyết định, hành vi đó vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình.”

Như vậy, bạn có thể yêu cầu giải quyết khiếu nại về bảo hiểm xã hội khi có căn cho rằng quyết định, hành vi đó vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trên đây là tư vấn của Luật Huy thành về vấn đề khiếu nại về bảo hiểm xã hội để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY

bttop