Kinh phí và các điều kiện bảo đảm an táng người bị tạm giữ, tạm giam chết

02/04/2019

Kinh phí và các điều kiện bảo đảm an táng người bị tạm giữ, người bị tạm giam chết được trích xuất được pháp luật quy định như thế nào?

Chào bạn, về vấn đề người bị tạm giữ, tạm giam chết thì kinh phí và điều kiện án tang thế nào. Tổng đài tư vấn luật miễn phí của Luật Huy Thành xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều 10. Kinh phí và các điều kiện bảo đảm an táng người bị tạm giữ, người bị tạm giam chết. Nghị định 120/2017/NĐ-CP nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam.    

(Ảnh minh họa: Người bị tạm giữ, tạm giam chết thì kinh phí và điều kiện án tang thế nào)

“1. Khi người bị tạm giữ, người bị tạm giam chết, kinh phí bảo đảm việc khâm liệm gồm: Tiền mua 01 quan tài bằng gỗ thường, 01 bộ quần áo dài và 01 bộ quần áo lót mới, 04 m2 vải liệm, hương, nến, cồn làm vệ sinh và khoản tiền chi phí khác tương đương 100 kg gạo tẻ loại trung bình.

2. Cơ sở giam giữ tổ chức an táng cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam chết, bằng hình thức địa táng hoặc hỏa táng.

3. Trường hợp người bị tạm giữ, người bị tạm giam chết mà thân nhân nhận thi hài về an táng thì được hỗ trợ kinh phí vận chuyển thi hài và chi phí an táng trị giá tương đương 200 kg gạo tẻ loại trung bình.

4. Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm bố trí quỹ đất phù hợp và phối hợp với cơ sở giam giữ tổ chức an táng, làm thủ tục khai tử cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam chết theo quy định của pháp luật.”

Trên đây là các nội dung tư vấn người bị tạm giữ, tạm giam chết thì kinh phí và điều kiện án tang thế nào để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop