LÀM VIỆC KHÔNG TRỌN THỜI GIAN CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG QUYỀN LỢI KHÔNG?

02/03/2018

Tôi nộp hồ sơ vào làm việc tại công ty sản xuất giấy, tuy nhiên vì một số lý do cá nhân nên tôi muốn thỏa thuận với công ty về vấn đề làm việc không trọn thời gian. Tôi muốn hỏi khi thỏa thuận như vậy thì các chế độ lương, các quyền và nghĩa vụ có bị ảnh hưởng gì không?

Chào bạn, cảm ơn vì đã liên hệ với chúng tôi, về trường hợp làm việc không trọn thời gian của bạn, công ty Luật Huy thành xin được  tư vấn như sau:

Căn cứ tại Điều 34 Bộ luật lao động 2012 quy định như sau:

“Điều 34. Người lao động làm việc không trọn thời gian

1. Người lao động làm việc không trọn thời gian là người lao động có thời gian làm việc ngắn hơn so với thời gian làm việc bình thường theo ngày hoặc theo tuần được quy định trong pháp luật về lao động, thỏa ước lao động tập thể doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể ngành hoặc quy định của người sử dụng lao động.

2. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động làm việc không trọn thời gian khi giao kết hợp đồng lao động.

(chế độ làm việc không trọn thời gian theo quy định của pháp luật)

3. Người lao động làm việc không trọn thời gian được hưởng lương, các quyền và nghĩa vụ như người lao động làm việc trọn thời gian, quyền bình đẳng về cơ hội, không bị phân biệt đối xử, bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh lao động.”

Như vậy, khi bạn thỏa thuận về chế độ làm việc không trọn thời gian với công ty thì vẫn được hưởng lương, các quyền và nghĩa vụ như người lao động làm việc trọn thời gian, quyền bình đẳng về cơ hội, không bị phân biệt đối xử, bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh lao động.

Trên đây là các nội dung tư vấn về làm việc không trọn thời gian để bạn tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng tài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop