Luật sư có được gặp người đang bị tạm giam không?

28/12/2022

Thưa luật sư, theo quy định thân nhân của người bị tạm giam có thể thăm gặp người bị tạm giam 1 lần/tháng. Vậy Luật sư có được gặp người đang bị tạm giam không? Mong luật sư giải đáp.

Chào bạn, về vấn đề quyền gặp, làm việc của luật sư với người đang bị tạm giam mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 80 Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định về Gặp người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can, bị cáo đang bị tạm giam như sau:

“1. Để gặp người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can, bị cáo đang bị tạm giam, người bào chữa phải xuất trình văn bản thông báo người bào chữa, Thẻ luật sư hoặc Thẻ trợ giúp viên pháp lý hoặc Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân.

(Ảnh minh họa: Luật sư có được gặp người đang bị tạm giam không?)

2. Cơ quan quản lý người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can, bị cáo đang bị tạm giam phải phổ biến nội quy, quy chế của cơ sở giam giữ và yêu cầu người bào chữa chấp hành nghiêm chỉnh. Trường hợp phát hiện người bào chữa vi phạm quy định về việc gặp thì phải dừng ngay việc gặp và lập biên bản, báo cáo người có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.”

Như vậy, theo quy định thì luật sư được gặp người đang bị tạm giam nếu luật sư là người bào chữa của người đang bị tạm giam và xuất trình được văn bản thông báo người bào chữa, Thẻ luật sư hoặc Thẻ trợ giúp viên pháp lý hoặc Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Luật sư có quyền gặp người đang bị tạm giam không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.   

 

bttop