Lương thấp hơn chồng có được quyền nuôi con không

11/01/2019

Tôi và chồng tôi ly hôn, có một con trai được 10 tháng tuổi. Tôi có nghe mọi người nói ai có thu nhập cao hơn thì quyền nuôi con thuộc về người đó mà lương của tôi ít hơn chồng tôi 3 triệu. Giờ tôi muôn hỏi nếu lương thấp hơn chồng có được quyền nuôi con không?

Chào bạn về vấn đề lương thấp hơn chồng thì có giành được quyền nuôi con không? Mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định:

“1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

(ảnh minh họa: lương thấp hơn chồng có được quyền nuôi con không)

2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Như vậy, trường hợp của bạn con mới 10 tháng tuổi nên quyền nuôi con thuộc về bạn trừ khi bạn không có đủ điều kiện để chăm non nuôi dưỡng con.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề người vợ được ưu tiên nuôi con khi ly hôn?  để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop