Lý do ly hôn như thế nào thì dễ được Tòa án chấp nhận cho ly hôn?

04/12/2023

Thưa luật sư, tôi đang muốn ly hôn với vợ mình do cô ấy có mối quan hệ ngoài luồng, tuy nhiên tôi không biết viết lý do ly hôn thế nào cho phù hợp. Vậy luật sư cho tôi hỏi lý do ly hôn như thế nào thì dễ được Tòa án chấp nhận cho ly hôn? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề Lý do ly hôn nào được Tòa án chấp nhận? mà bạn đang thắc mắc. Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định về ly hôn theo yêu cầu của một bên như sau:

“1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.”

Như vậy, theo quy định trên, trường hợp bạn muốn Toà án chấp nhận cho ly hôn thì cần phải thu thập chứng cứ về việc vợ có hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Trong trường hợp này, vợ bạn vi phạm nghĩa vụ chung thuỷ trong hôn nhân có thể là một lý do để được toà án xem xét chấp nhận cho ly hôn.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Lý do ly hôn đơn phương để được Tòa án chấp nhận? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

 

bttop