MÃ SỐ THUẾ DOANH NGHIỆP

30/03/2018

Doanh nghiệp của tôi đã hoạt động được 1 năm. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ghi mã số của công ty là 346. Vậy, mã số này có phải là mã số thuế doanh nghiệp không?

Chào bạn về vấn đề mã số thuế của doanh nghiệp tư nhân mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 1, 2, 3 Điều 8 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp có quy định mã số của doanh nghiệp là:

“1. Mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số thuế của doanh nghiệp.

2. Mã số doanh nghiệp tồn tại trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp và không được cấp lại cho tổ chức, cá nhân khác. Khi doanh nghiệp chấm dứt hoạt động thì mã số doanh nghiệp chấm dứt hiệu lực.

(Mã số thuế doanh nghiệp theo quy định của pháp luật)

3. Mã số doanh nghiệp được tạo, gửi, nhận tự động bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Hệ thống thông tin đăng ký thuế và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

4. Cơ quan quản lý nhà nước thống nhất sử dụng mã số doanh nghiệp để quản lý và trao đổi thông tin về doanh nghiệp.”

Như vậy, mã số thuế các doanh nghiệp mà bạn nêu ở trên cũng chính là mã số của doanh nghiệp.

 

Trên đây là tư vấn của Luật Huy Thành về vấn đề mã số thuế các doanh nghiệp để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop