Nghĩa vụ trả nợ sau khi ly hôn

15/01/2019

Chồng tôi có vay một khoản nợ 60 triệu, giờ chúng tôi ly hôn thì nghĩa vụ trả nợ sau khi ly hôn được thực hiện như thế nào? Tôi có phải trả khoản nợ đó không?

Chào bạn về vấn đề nghĩa vụ trả nợ chung sau khi ly hôn được quy định như thế nào mà bạn đang băn khoăn Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 37 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có quy định nghĩa vụ chung về tài sản của vợ chồng:

“Vợ chồng có các nghĩa vụ chung về tài sản sau đây:

1. Nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch do vợ chồng cùng thỏa thuận xác lập, nghĩa vụ bồi thường thiệt hại mà theo quy định của pháp luật vợ chồng cùng phải chịu trách nhiệm;

2. Nghĩa vụ do vợ hoặc chồng thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình;

(ảnh minh họa: nghĩa vụ trả nợ sau khi ly hôn)

3. Nghĩa vụ phát sinh từ việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung;

4. Nghĩa vụ phát sinh từ việc sử dụng tài sản riêng để duy trì, phát triển khối tài sản chung hoặc để tạo ra nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình;

5. Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại do con gây ra mà theo quy định của Bộ luật dân sự thì cha mẹ phải bồi thường;

6. Nghĩa vụ khác theo quy định của các luật có liên quan.”

Do bạn không nói rõ mục đích khoản vay của chồng bạn là gì? Nếu nó dùng cho mục đích thiết yếu của gia đình thì bạn có nghĩa vụ trả nợ với chồng bạn. Nhưng nếu chồng bạn dùng tiền vay cho mục đích riêng thì bạn không phải có nghĩa vụ trả nợ.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề nghĩa vụ trả nợ của vợ chồng sau khi ly hôn để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop