Người lao động có quyền biết về tiền lương thưởng khi giao kết hợp đồng lao động không?

29/02/2024

Chào luật sư, tôi chuẩn bị giao kết hợp đồng lao động với công ty sản xuất linh kiện, tôi muốn biết về chế độ lương thưởng tại công ty nơi tôi làm việc nhưng công ty không trả lời mà chỉ bảo rằng đến hết tháng sẽ biết. Vậy luật sư cho tôi hỏi người lao động có quyền biết về tiền lương thưởng khi giao kết hợp đồng lao động không? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề khi giao kết hợp đồng lao động, người lao động có được biết về tiền lương không? mà bạn đang thắc mắc, tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 16 Bộ luật lao động 2019 quy định về nghĩa vụ cung cấp thông tin khi giao kết hợp đồng lao động như sau:

“1. Người sử dụng lao động phải cung cấp thông tin trung thực cho người lao động về công việc, địa điểm làm việc, điều kiện làm việc, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn, vệ sinh lao động, tiền lương, hình thức trả lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, quy định về bảo vệ bí mật kinh doanh, bảo vệ bí mật công nghệ và vấn đề khác liên quan trực tiếp đến việc giao kết hợp đồng lao động mà người lao động yêu cầu.

2. Người lao động phải cung cấp thông tin trung thực cho người sử dụng lao động về họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi cư trú, trình độ học vấn, trình độ kỹ năng nghề, xác nhận tình trạng sức khỏe và vấn đề khác liên quan trực tiếp đến việc giao kết hợp đồng lao động mà người sử dụng lao động yêu cầu.”

Theo đó, khi hai bên giao kết hợp đồng lao động thì người lao động có quyền được phép biết về tiền lương thưởng của mình trong một tháng làm việc là bao nhiêu theo quy định của pháp luật.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề Người lao động có được phép biết về tiền lương thưởng khi giao kết hợp đồng lao động không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop