Người nhà có được gửi tiền cho phạm nhân qua bưu điện không?

05/06/2023

Em trai tôi đang chấp hành án phạt tù mà tôi lại đang làm việc ở miền Nam và tôi muốn gửi tiền cho em trai tôi để hỗ trợ cho sinh hoạt cá nhân. Luật sư cho tôi hỏi, người nhà có được gửi tiền cho phạm nhân qua đường bưu điện không? Xin cảm ơn Luật sư.

 

Chào bạn, về vấn đề có được gửi tiền cho phạm nhân qua đường bưu điện không? mà bạn đang thắc mắc, Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 4 Điều 52 Luật thi hành án hình sự năm 2019 quy định về chế độ gặp, nhận quà của phạm nhân. Cụ thể:

“...

(Ảnh minh họa: Người nhà có được gửi tiền cho phạm nhân qua bưu điện không?)

4. Phạm nhân được nhận quà là tiền, đồ vật do thân nhân gửi qua đường bưu chính không quá 02 lần trong 01 tháng. Trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện có trách nhiệm tiếp nhận tiền, đồ vật mà thân nhân của phạm nhân gửi cho phạm nhân và bóc, mở, kiểm tra để phát hiện và xử lý đồ vật thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật.

…”

Như vậy, người thân có thể gửi tiền cho phạm nhân thông qua đường bưu điện nhưng tối đa chỉ được gửi 2 lần trong 1 tháng, nếu phát hiện vật thuộc danh mục cấm thì sẽ bị xử lý theo quy định.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề người thân có được gửi tiền cho phạm nhân qua đường bưu điện không? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop