Nội dung và hình thức công khai thông tin người nộp thuế

30/11/2021

Nội dung và hình thức công khai thông tin người nộp thuế được quy định như thế nào theo pháp luật hiện hành? Nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề này.

Chào bạn về vấn đề công khai thông tin người nộp thuế mà bạn đang thắc mắc Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 2 Điều 29 Nghị định 126/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý thuế 2019 có quy định về nội dung và hình thức công khai thông tin người nộp thuế:

“2. Nội dung và hình thức công khai

a) Nội dung công khai

Thông tin công khai bao gồm: Mã số thuế, tên người nộp thuế, địa chỉ, lý do công khai. Tùy theo từng trường hợp cụ thể cơ quan quản lý thuế có thể công khai chi tiết thêm một số thông tin liên quan của người nộp thuế.

(ảnh minh họa: Nội dung và hình thức công khai thông tin người nộp thuế)

b) Hình thức công khai

b.1) Đăng tải trên cổng thông tin điện tử của cơ quan quản lý thuế, trang thông tin điện tử của cơ quan quản lý thuế các cấp;

b.2) Công khai trên phương tiện thông tin đại chúng;

b.3) Niêm yết tại trụ sở cơ quan quản lý thuế;

b.4) Thông qua việc tiếp công dân, họp báo, thông cáo báo chí, hoạt động của người phát ngôn của cơ quan quản lý thuế các cấp theo quy định của pháp luật;

b.5) Các hình thức công khai khác theo các quy định có liên quan.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề nội dung và hình thức công khai thông tin người nộp thuế theo quy định pháp luật để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop