NƠI NỘP THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP

17/05/2018

Luật sư cho tôi hỏi doanh nghiệp chúng tôi kinh doanh hàng gia dụng thuộc đối tượng chịu thuế thu nhập doanh nghiệp. Vậy nơi nộp thuế thu nhập doanh nghiệp đối với trường hợp chúng tôi là ở đâu?

Chào bạn về vấn đề địa điểm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp mà bạn đang băn khoan Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 12 Luật thuế thu nhập doanh nghiệp số: 14/VBHN-VPQH quy định về nơi nộp thuế thu nhập doanh nghiệp là:

(ảnh minh họa: nơi nộp thuế thu nhập doanh nghiệp)

“Doanh nghiệp nộp thuế tại nơi có trụ sở chính. Trường hợp doanh nghiệp có cơ sở sản xuất hạch toán phụ thuộc hoạt động tại địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác với địa bàn nơi doanh nghiệp có trụ sở chính thì số thuế được tính nộp theo tỷ lệ chi phí giữa nơi có cơ sở sản xuất và nơi có trụ sở chính. Việc phân cấp, quản lý, sử dụng nguồn thu được thực hiện theo quy định của Luật ngân sách nhà nước.

Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Điều này.”

Theo đó, doanh nghiệp của bạn sẽ nộp thuế tại nơi có trụ sở chính của doanh nghiệp.

Trên đây là tư vấn của Luật Huy Thành về vấn đề nơi nộp thuế TNDN để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop