Nộp tiền phạt vi phạm giao thông ở đâu?

16/11/2023

Chào luật sư, tôi vi phạm giao thông bị lập biên bản phạt tiền nhưng tại thời điểm đó tôi không mang theo tiền nên không nộp trực tiếp cho cảnh sát giao thông được. Vậy luật sư cho tôi hỏi nộp tiền phạt vi phạm giao thông ở đâu? Cảm ơn luật sư.

Chào bạn, về vấn đề người vi phạm giao thông nộp phạt ở đâu? mà bạn đang thắc mắc. Tổng đài tư vấn miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Khoản 1 Điều 20 Nghị định 118/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Xử lý vi phạm hành chính quy định về hình thức, thủ tục thu, nộp tiền phạt như sau:

“1. Cá nhân, tổ chức vi phạm thực hiện việc nộp tiền phạt theo một trong các hình thức sau đây:

a) Nộp tiền mặt trực tiếp tại Kho bạc Nhà nước hoặc tại ngân hàng thương mại nơi Kho bạc nhà nước mở tài khoản được ghi trong quyết định xử phạt;

b) Chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc dịch vụ thanh toán điện tử của ngân hàng hoặc tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán;

c) Nộp phạt trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt theo quy định tại khoản 1 Điều 56, khoản 2 Điều 78 Luật Xử lý vi phạm hành chính hoặc nộp trực tiếp cho cảng vụ hoặc đại diện cảng vụ hàng không đối với trường hợp người bị xử phạt là hành khách quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam để thực hiện chuyến bay quốc tế xuất phát từ lãnh thổ Việt Nam; thành viên tổ bay làm nhiệm vụ trên chuyến bay quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam; thành viên tổ bay của hãng hàng không nước ngoài thực hiện chuyến bay quốc tế xuất phát từ lãnh thổ Việt Nam;

d) Nộp tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ vào Kho bạc nhà nước theo quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều này hoặc thông qua dịch vụ bưu chính công ích.”

Như vậy, cá nhân, tổ chức vi phạm giao thông nếu không nộp trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt thì có thể nộp tiền phạt vi phạm giao thông theo các hình thức trên.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề các cách thức nộp tiền phạt vi phạm giao thông để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop