Ô tô chuyển hướng không nhường đường bị phạt thế nào?

06/12/2018

Luật sư cho tôi hỏi: Người điều khiển xe ô tô khi thực hiện chuyển hướng  mà không nhường đường cho người đi bộ đang qua đường tại nơi không có vạch kẻ đường cho người đi bộ thì sẽ bị xử phạt như thế nào?

Chào bạn về vấn đề ô tô chuyển hướng không nhường đường bị phạt thế nào mà bạn đang băn khoăn Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Người điều khiển ô tô chuyển hướng không nhường đường bị phạt bao nhiêu? Theo quy định của pháp luật hiện hành, xe ô tô chuyển hướng không nhường đường người đi bộ bị phạt tới 200 nghìn đồng. Cụ thể, điểm c, Khoản 1, Điều 5 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định như sau:

(Ảnh minh họa: Ô tô chuyển hướng không nhường đường bị phạt thế nào)

“1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Chuyển hướng không nhường đường cho: Các xe đi ngược chiều; người đi bộ, xe lăn của người khuyết tật đang qua đường tại nơi không có vạch kẻ đường cho người đi bộ;

…”

Ngoài ra, người điều khiển cho ô tô chuyển hướng không nhường đường cho người đi bộ mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề ô tô chuyển hướng không nhường đường bị phạt thế nào để Quý khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc gọi 1900 6179 yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop