Phạt tiền đối với người dưới 18 tuổi phạm tội

26/03/2020

Bộ Luật hình sự năm 2015 có quy định về mức phạt tiền đối với người chưa thành niên phạm tội như thế nào? Nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi về hình phạt phạt tiền đối với người dưới 18 tuổi phạm tội.

Chào bạn về vấn đề phạt tiền người chưa thành niên phạm tội mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 99 Bộ Luật hình sự năm 2015 có quy định về phạt tiền đối với người dưới 18 tuổi phạm tội:

“Phạt tiền được áp dụng là hình phạt chính đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, nếu người đó có thu nhập hoặc có tài sản riêng.

(ảnh minh họa: phạt tiền đối với người dưới 18 tuổi phạm tội)

Mức tiền phạt đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi phạm tội không quá một phần hai mức tiền phạt mà điều luật quy định.”

Theo quy định pháp luật, phạt tiền có thể là hình phạt chính trong trường hợp người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi phạm tội khi người đó có thu nhập hoặc tài sản riêng và mức phạt không quá một phần hai mức tiền mà điều luật quy định.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề phạt tiền người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi phạm tội để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop