Quay đầu xe ô tô trái quy định trong khu dân cư bị xử phạt như thế nào?

06/12/2018

Luật sư cho tôi hỏi: Người điều khiển xe ô tô mà quay đầu xe ô tô trái quy định trong khu dân cư bị xử phạt như thế nào?

Chào bạn về vấn đề quay đầu xe ô tô trái quy định trong khu dân cư bị xử phạt như thế nào mà bạn đang băn khoăn Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Có rất nhiều người băn khoăn ô tô quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư bị phạt như thế nào? Điểm i Khoản 2 Điều 5 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định như sau:

(Ảnh minh họa: Quay đầu xe ô tô trái quy định trong khu dân cư bị xử phạt như thế nào?)

“Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư;

…”.

Ngoài ra, việc quay đầu xe trái quy định trong khu dân cư mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề quay đầu xe ô tô trái quy định trong khu dân cư bị xử phạt như thế nào để Quý khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc gọi 1900 6179 yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop