Tài sản khi ly hôn được phân chia như thế nào

08/01/2019

Chồng tôi ngoại tình và đòi ly hôn, tôi không đồng ý anh ta có làm đơn đơn phương ly hôn, vậy Luật sư cho tôi hỏi việc tài sản khi ly hôn được phân chia như thế nào?

Chào bạn về vấn đề cách phân chia tài sản sau khi ly hôn mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, theo đó, khi ly hôn trước hết cần:

Xác định rõ tài sản nào là chung tài sản nào là riêng, khi đã xác định được thì tài sản được tiến hành chia theo nguyên tắc: tài sản chung được chia đôi, còn tài sản riêng vẫn thuộc quyền sở hữu của người đó.

(ảnh minh họa: tài sản sau khi ly hôn được phân chia như thế nào?)

Về vấn đề con cái: đối với con dưới 36 tháng tuổi mẹ sẽ có quyền nuôi, trừ trường hợp mẹ không đủ điều kiện chăm non, nuôi dưỡng, con dưới 7 tuổi tòa sẽ căn cứ vào điều kiện kinh tế, khả năng chăm non, nuôi dưỡng để quyết định ai có quyền nuôi con, con từ đủ 7 tuổi trở nên sẽ hỏi ý kiến của con.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề phân chia tài sản vợ chông khi ly hôn để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop