Thẩm quyền kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động Điều tra

11/01/2019

Kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động Điều tra được quy định như thế nào theo pháp luật hiện hành?

Căn cứ Điều 11 Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự năm 2015 có quy định về việc kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động Điều tra như sau:

“1. Viện kiểm sát kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động Điều tra nhằm bảo đảm cho hoạt động Điều tra của Cơ quan Điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động Điều tra tuân thủ các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự và Luật này; phải phát hiện kịp thời và yêu cầu, kiến nghị Cơ quan Điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động Điều tra khắc phục vi phạm pháp luật trong hoạt động Điều tra.

(ảnh minh họa: Kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động Điều tra)

2. Cơ quan Điều tra, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động Điều tra thực hiện yêu cầu, quyết định của Viện kiểm sát theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự; xem xét, giải quyết, trả lời kiến nghị của Viện kiểm sát theo quy định của pháp luật.”

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề thẩm quyền kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động Điều tra để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop