Thời hạn của giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động

21/04/2022

Tôi dự định thành lập một công ty cho thuê lại lao động nhưng chưa biết thời hạn của giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động là bao lâu? Mong Luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề này.

Chào bạn về vấn đề giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động có thời hạn bao lâu mà bạn đang thắc mắc Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 23 Nghị định 145/2020/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động có quy định về giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động:

“1. Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động in trên giấy bìa cứng có kích thước khổ A4 (21 cm x 29,7 cm); mặt trước ghi nội dung của giấy phép trên nền trắng có hoa văn màu xanh da trời, có hình quốc huy in chìm, khung viền màu đen; mặt sau có quốc hiệu, quốc huy và dòng chữ “GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG CHO THUÊ LẠI LAO ĐỘNG” in trên nền màu xanh da trời.

(ảnh minh họa: thời hạn của giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động)

2. Nội dung giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động theo Mẫu số 04/PLIII Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định này.

3. Thời hạn của giấy phép được quy định như sau:

a) Thời hạn giấy phép tối đa là 60 tháng;

b) Giấy phép được gia hạn nhiều lần, mỗi lần gia hạn tối đa là 60 tháng;

c) Thời hạn giấy phép được cấp lại bằng thời hạn còn lại của giấy phép đã được cấp trước đó.”

Như vậy, thời hạn của giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động tối đa là 60 tháng, có thể được gia hạn nhiều lần, mỗi lần gia hạn tối đa 60 tháng.

Trên đây là các nội dung tư vấn về vấn đề thời hạn của giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động là bao lâu để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 1900 6179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop