Thuận tình ly hôn nhưng vắng mặt chồng

03/01/2019

Luật sư cho tôi hỏi trường hợp cả hai vợ chồng tôi đồng ý ly hôn thỏa thuận được về cả tài sản và con cái nhưng không thể tham dự phiên tòa thì việc thuận tình ly hôn nhưng vắng mặt chồng giải quyết như thế nào?

Chào bạn về vấn đề ly hôn thuận tình nhưng vắng mặt giải quyết như thế nào mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 228 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 có quy định về việc xét xử trong trường hợp đương sự, người bảo vệ quyền và lợi ích của đương sự vắng mặt tại phiên tòa:

“Tòa án vẫn tiến hành xét xử vụ án trong các trường hợp sau đây:

1. Nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và người đại diện của họ vắng mặt tại phiên tòa có đơn đề nghị Tòa án xét xử vắng mặt.

(ảnh minh họa: thuận tình ly hôn nhưng vắng mặt chồng)

2. Nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vắng mặt tại phiên tòa nhưng có người đại diện tham gia phiên tòa.

3. Các trường hợp quy định tại các điểm b, c, d và đ khoản 2 Điều 227 của Bộ luật này.”

Như vậy, chồng bạn có thể làm đơn đề nghị Tòa án xét xử vắng mặt thì Tòa án vẫn tiến hành xét xử.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề ly hôn thuận tình nhưng chồng không ra tòa thì xử lý như thế nào? để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop