Thuế đối với thu nhập từ đầu tư vốn, chuyển nhượng vốn của cá nhân không cư trú

11/03/2020

Thuế đối với thu nhập từ đầu tư vốn, chuyển nhượng vốn của cá nhân không cư trú được xác định như thế nào? Mức thuế suất tính thuế là bao nhiêu?

Chào bạn về vấn đề thuế đối với cá nhân không cư trú từ đầu tư vốn, chuyển nhượng vốn mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 27 Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007 (sửa đổi, bổ sung năm 2012) quy định về thuế đối với thu nhập từ đầu tư vốn:

“Thuế đối với thu nhập từ đầu tư vốn của cá nhân không cư trú được xác định bằng tổng số tiền mà cá nhân không cư trú nhận được từ việc đầu tư vốn vào tổ chức, cá nhân tại Việt Nam nhân với thuế suất 5%”.

(ảnh minh họa: Thuế đối với thu nhập từ đầu tư vốn, chuyển nhượng vốn của cá nhân không cư trú)

Đồng thời, Điều 28 quy định về thuế đối với thu nhập từ chuyển nhượng vốn:

“Thuế đối với thu nhập từ chuyển nhượng vốn của cá nhân không cư trú được xác định bằng tổng số tiền mà cá nhân không cư trú nhận được từ việc chuyển nhượng phần vốn tại tổ chức, cá nhân Việt Nam nhân với thuế suất 0,1%, không phân biệt việc chuyển nhượng được thực hiện tại Việt Nam hay tại nước ngoài”.

Như vậy, thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ đầu tư vốn của cá nhân không cư trú được xác định bằng tổng số tiền mà cá nhân không cư trú nhận được từ việc đầu tư vào tổ chức, cá nhân tại Việt Nam. Mức thuế suất là 5%.

Thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng vốn của cá nhân không cư trú được xác định bằng tổng số tiền mà cá nhân không cư trú nhận được từ việc chuyển nhượng phần vốn tại tổ chức, cá nhân Việt Nam không phân biệt việc chuyển nhượng được thực hiện tại Việt Nam hay nước ngoài. Mức thuế suất là 0,1%.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề căn cứ tính thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân không cư trú để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc yêu cầu dịch vụ hỗ trợ pháp lý gọi 19006179 gặp Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop