THUẾ SUẤT THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP

29/03/2018

Chào luật sư công ty của chúng tôi chuyên sản xuất rượu. Năm trước thì tổng doanh thu của công ty chỉ khoảng 15 tỷ. Vậy thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng cho công ty tôi là bao nhiêu?

Chào bạn về vấn đề thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là bao nhiêu mà bạn đang băn khoăn, Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin được tư vấn cho bạn như sau:

Điều 10 Luật thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2013, năm 2014) có quy định thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp :

“1. Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 22%, trừ trường hợp quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều này và đối tượng được ưu đãi về thuế suất quy định tại Điều 13 của Luật này.

Những trường hợp thuộc diện áp dụng thuế suất 22% quy định tại khoản này chuyển sang áp dụng thuế suất 20% kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

2. Doanh nghiệp có tổng doanh thu năm không quá hai mươi tỷ đồng áp dụng thuế suất 20%.

Doanh thu làm căn cứ xác định doanh nghiệp thuộc đối tượng được áp dụng thuế suất 20% tại khoản này là doanh thu của năm trước liền kề.

(Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật)

3. Thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu, khí và tài nguyên quý hiếm khác tại Việt Nam từ 32% đến 50% phù hợp với từng dự án, từng cơ sở kinh doanh.

Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Điều này.”

Như vậy, đối với công ty có tổng mức doanh thu là khoảng 15 tỷ, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành có thể áp dụng với công ty bạn là 20%.

 

Trên đây là tư vấn của Luật Huy Thành về vấn đề thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp mới nhất để Quý Khách hàng tham khảo. Các vấn đề khác cần tham vấn hoặc hỗ trợ pháp lý, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ với Luật Huy Thành qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006179 hoặc qua mobile để yêu cầu dịch vụ của Luật sư Nguyễn Văn Thành - Luật sư Giỏi tại Hà Nội: 0909 763 190.

Bạn tham khảo bài viết liên quan TẠI ĐÂY.

bttop